10 thứ cần “gói ghém” trước khi du học

chuan bi di du hoc 207x300 10 thứ cần “gói ghém” trước khi du họcDu học New Zealand: Bạn dự định du học tại New Zealand hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới? Hãy giữ lại list này và check lại thật kỹ trước khi lên đường nha.

10. Một quyển sách, tạp chí hay bất kỳ thứ gì để đọc

Bạn sẽ phải chờ rất rất nhiều, từ chờ ở nhà chờ, trên máy bay cho đến trên tàu điện… Một “thứ gì đó để đọc” bằng tiếng Việt sẽ làm bạn đỡ thấy tẻ nhạt hơn nhiều đấy.

9. Một ổ cắm đa năng

Còn điều gì bất tiện hơn khi đến phòng ở và bạn phát hiện ra bạn không thể nạp điện cho laptop, điện thoại hay cả máy sấy tóc chỉ vì ổ cắm không phù hợp với các lỗ cắm?

Bạn có thể tham khảo trước bằng cách vào Google search “plug adapter for XXX (tên nước mà bạn sẽ đến)” hoặc cách an toàn và thuận tiện nhất: sắm một chiếc ổ cắm đa năng.

8. Thuốc

Bạn nên chuẩn bị trước một lượng thuốc nhất định cho những triệu chứng thường gặp như nhức đầu, đau bụng, cảm,…Tiết kiệm được một lượng tiền kha khá và bạn cũng không cần lo vì liều lượng thuốc ở mỗi khu vực, mỗi nước khác nhau nữa nhé.

7. Máy ảnh và các thiết bị liên quan

Dù bạn có yêu thích chụp ảnh hay không thì một chiếc máy ảnh cũng rất cần thiết để bạn chia sẻ những hình ảnh về vùng đất mới với gia đình và bạn bè ở nhà. Những thiết bị đi kèm như chân máy, thẻ nhớ phụ… cũng nên được check cẩn thận nhé. Điều quan trọng nhất: ĐỪNG LÀM MẤT.

6. Sạc pin

Không cần nói bạn cũng biết được tầm quan trọng của thiết bị tưởng chừng “siêu phụ” này chứ?

5. Bản đồ, sách du lịch, sách khẩu ngữ…

Một lưu ý nho nhỏ khi đọc những quyển sách du lịch nơi đông người là nên che phần tên của cuốn sách lại. Điều đó tránh để mọi người đối xử với bạn như với một khách du lịch, có thể sẽ gây một số trở ngại đấy.

4. Các giấy tờ quan trọng

Hãy đảm bảo là những giấy tờ cần thiết luôn ở bên cạnh khi bạn cần. Một kinh nghiệm nhỏ là bạn nên scan các giấy tờ này ra (đặc biệt là passport), và up lên tài khoản cá nhân trên một trang web upload nào đó. Khi gặp rắc rối, như bị mất passport, hãy down dữ liệu trên xuống và in ra thì bạn có thể xin lại passport tạm thời rất đơn giản.

3. Điện thoại di động

Hãy kiểm tra các “triệu chứng” của chiếc điện thoại và kịp thời sửa chữa đi nhé. Một chiếc điện thoại không chỉ là vật bất ly thân khi còn ở nhà, đây còn là vật cực kỳ quan trọng đảm bảo sự an toàn cho bạn ở đất nước mới nữa đấy.

2. Một túi du lịch nhỏ

Hãy làm bạn thân với một chiếc túi xách nhỏ để đựng ví, điện thoại, passport và giấy tờ tùy thân… Nó sẽ trở nên cực kỳ tiện lợi và an toàn cho những chuyến đi xa đấy.

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất bạn cần gói ghém trong hành lý của mình trước khi đi du học đó là:

1. Một tinh thần mở

Đến sống và học tập ở một vùng đất mới, gặp gỡ với những con người không quen biết với lối sống và văn hóa khác biệt với Việt Nam sẽ là một thử thách rất lớn với những tình huống bạn sẽ không thể lường trước được.

Một tinh thần mở sẵn sàng chấp nhận và đón nhận những điều khác biệt sẽ giúp cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn rất nhiều. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để bạn có thể hòa nhập môi trường mới. Hãy chuẩn bị tinh thần thật kỹ trước lúc lên đường nhé.

Chúc bạn có những ngày tháng thật tuyệt vời ở vùng đất mới!

Theo: Tiin.vn

Từ khóa:   · · ·