Cảm nhận của những ngày đầu tiên du học ở New Zealand

sinhvien1 Cảm nhận của những ngày đầu tiên du học ở New ZealandCũng như bao bạn học sinh khác, sau khi tốt nghiệp THPT, ai cũng mong muốn chọn cho mình một con đường riêng cho mình để sau này có được nhiều thành công, tương lai tươi sáng và nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Có bạn chọn học đại học, có bạn thì chọn đi làm và cũng có rất nhiều bạn học sinh đã chọn con đường bay tới những vùng đất mới lạ để học hỏi thêm hay nói đúng hơn là đi du học và mình chọn con đường này.

Mình là người may mắn trong số bao bạn học sinh đi du học khác tuy nhà mình không phải là giàu có gì nhưng cha mẹ mình cũng đã cố gắng giúp mình hoàn thành ước mơ du học. Minh rất biết ơn cha mẹ của mình và luôn tự nhủ rằng mình luôn phải cố gắng hết mình để không phụ lòng cha mẹ.

Hihi và cái ngày bước chân lên máy bay ấy cũng đã đến, không thể diễn tả hết cái cảm giác ấy như thế nào: vừa hồi hộp, vừa lo lắng cùng với ý chí quyết tâm ra đi thì với mình, mọi lo lắng dường như tan biến hết. Khi sang tới New Zealand, mặc dù mình cũng tin vào trình độ tiếng Anh của mình nhưng mình cũng phải mất một tuần mới nghe và hiểu được người bản xứ và giáo viên ở đây và giờ thì đã quen rồi. Mình đã chọn ở Homstay cùng người New Zealand( kiwi), họ rất thân thiện và luôn chăm sóc, giúp đỡ khi bạn cần “whatever and whenever you want”. Mình vẫn thường gọi họ là papa va mama, theo mình đây là cách giúp mình và họ gần gũi nhau hơn.

Ngày đầu tiên đến trường, bọn mình phải làm bài Test kiểm tra trình độ tiếng Anh. Huhu cứ cho là bạn tin với trình độ tiếng Anh ở Việt Nam đi nữa, nhưng khi sang đến New Zealand làm bài Test mới thấy hơi run. Ở trường mình – UNITEC – chương trình tiếng Anh được chia thành các bậc: Elementary- Pre Intermediate- In termediate- Upper In termediate- Advance. Và mình may mắn hơn một số các bạn khác là được học thẳng vào Intermediate. Mới đàu vào học minh cũng đã gạp phải một chút khó khăn nhưng nhờ có sự giúp đỡ tận tình của hai giáo viên là thầy Alistair- dạy giao tiếp và một cô giáo tên Nicolate – dạy ngữ pháp.

Ngày đầu tiên đến lớp giáo viên nói – keke khiến mình không hiểu nhiều lắm. Nhưng dần dần sau vài ngày minh cũng đã quen. Một điều mình muốn nói ở đây là giáo viên ở đây dạy dễ hiểu, nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình. Cách giảng dạy của họ thì tốt hơn nhiều so với ở Việt nam. Kết hợp với trang thiết bị hiện đại và cách giảng dạy tân tiến nên trình độ tiếng Anh của mình khá hơn trông thấy. Ở Việt Nam bạn chỉ học tiếng Anh nhiều nhất làt la 2- 3 tiếng / 1 ngày, nhưng sang bên này mọi người đều nói tiếng Anh, chỉ nói tiếng Việt khi gặp các bạn cùng từ Việt Nam đến.

Một ngày học của mình bắt đầu từ 8h 30 phút sáng đến 2 giờ20 chiều, về nhà mình tự học và nói chuyện với người kiwi ở nhà. Người nhà bản xứ mình ở rất vui tính.Mình đi xe buýt đến trường và vì nhà ở New Zealand được xây dựng trên các ngọn đồi nên khi đi học các bạn có thể ngắm cảnh thiên rất đẹp. Không khí nơi đây rất trong lành, sạch sẽ. Tuy người dân chủ yếu đi bằng ô tô nhưng mọi người đi đường không ai phải đeo khẩu trang cả. Do mình ở TP. Auckland nên mình đã đến tháp Sky Tower – nét đặc trưng của New Zeland đầu tiên. Mình rất thích đến đây để được chơi trò chơi nhảy từ trên tháp xuống – keke rẩt vui. Tháp này có chiều cao 328 m.

Auckland là thành phố luôn luôn sôi động và náo nhiệt. Bạn có thể đến thăm nhiều nơi khác như Misson Bay – Vinh Mission. Hihi do mình cũng mới đến và cũng đang bận học cũng chưa có nhiều thời gian đi tớ nhiều nơi. Trường UNITEC mình học rất rộng với 55 ha, nếu đi bộ thì chắc không thể, xung quanh khuôn viên trường cây mọc như rừng núi vậy.

Trường mình có khoảng 20-25 người Việt còn các bạn sinh viên khác đa số là đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Được học trong môi trường như vậy mình cảm thấy rất vui vì được giao tiếp với nhiều bạn mới với nhiều nền văn hoá khác nhau vùă giúp mình trau dồi kiến thức và còn phát huy được trình độ tiếng Anh. Hiện giờ mình đang học Upper Inter rồi. Nói chung là chỉ cần chăm chỉ một chút và siêng nói chuyện với người nước ngoài thì trình độ của bạn sẽ lên vun vút – keke.

Trên đây là vài điều cảm nhận về cuộc sống ở Auckland. Mình rất vui mừng khi được đến đây để sống, học tập và trải nghiệm cuộc sống.