Du học New Zealand : Những gợi ý chi tiêu không thể bỏ qua!

viec chi tieu cua du hoc sinh tai new zealand 300x198 Du học New Zealand : Những gợi ý chi tiêu không thể bỏ qua!Du học New Zealand – Sinh hoạt phí

Đối với những sinh viên đến từ một số vùng trên thế giới, New Zealand có thể khá đắt đỏ, mặc dù bạn cần hiểu rằng New Zealand vẫn là một nơi có chi phí tương đối phải chăng theo tiêu chuẩn phương tây. Bằng cách quản lý tài chính cẩn thận bạn có thể sống tương đối thoải mái ở New Zealand với một số tiền khiêm tốn. Bạn nên cẩn thận hơn với các khoản chi tiêu của mình trong một vài tháng đầu, cho đến khi bạn tìm hiểu được có những chi phí nào, vì bạn cần đảm bảo vẫn còn tiền trong suốt thời gian học tập.

Khoản chi tiêu lớn nhất của bạn sẽ là học phí, sau đó là chỗ ở và thực phẩm. Bạn nên đóng học phí trực tiếp từ quê nhà. Một trong các khoản chi tiêu mà sinh viên thường đánh giá thấp là chi phí cho giáo trình: hầu hết giáo trình có giá khoảng 100 đô la New Zealand một cuốn và bạn có thể cần phải mua ít nhất một hoặc hai cuốn cho mỗi khóa học. Bạn có thể mua lại giáo trình đã qua sử dụng, hãy tìm kiếm ở những cửa hàng bán sách cũ và trên bảng thông báo trong trường.

Nếu bạn chuyển đến sống ở một căn hộ chưa có đồ đạc (trống) bạn có thể cần mua những đồ đạc như tủ lạnh, máy giặt, máy sưởi (cần nhớ rằng tiền điện khá đắt ở New Zealand), và các đồ đạc khác. Bạn có thể mua hoặc thuê các đồ đạc này và tùy thuộc vào chất lượng, chúng có thể có giá tổng cộng từ $500 đến $3.000.

Giải trí với túi tiền eo hẹp

New Zealand là một sân chơi mạo hiểm dành cho những ai yêu thích hoạt động ngoài trời Great Outdoors, điều này có nghĩa là có rất nhiều hoạt động mà bạn không phải chi một đồng nào! Sinh viên thích dành thời gian rỗi tận hưởng môi trường tự nhiên, trong một đất nước được trời phú cho cảnh đẹp không thể tin được, khí hậu dễ chịu và vô số công viên, hồ nước và bãi biển nơi bạn có thể đi bộ, chạy bộ, đạp xe hoặc đi dã ngoại miễn phí!

Người New Zealand cũng ưa thích các lễ hội, do vậy hãy tham gia một trong nhiều lễ hội thực phẩm và rượu vang, nghệ thuật, hoa, hoặc nhạc jazz miễn phí diễn ra quanh năm.

Một lời khuyên trước khi ra khỏi nhà: New Zealand có khá nhiều mưa do vậy ngay cả nếu trời nắng khi bạn đi chơi, hãy chắc chắn là bạn có áo mưa nếu bạn đi cả ngày, vì thời tiết có thể thay đổi khá nhanh! Báo địa phương sẽ thường cung cấp chi tiết về những gì đang diễn ra trong khu vực của bạn.

Mở tài khoản ngân hàng như thế nào

Mở tài khoản ngân hàng ở New Zealandrất dễ vì gần như tất cả các ngân hàng lớn đều có các gói dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế. Để làm việc này, bạn sẽ cần hộ chiếu, bằng chứng rằng bạn đang/sẽ học tập chính quy tại trường của bạn (một thư đồng ý nhận học hoặc hóa đơn học phí là đủ) và bằng chứng về địa chỉ cư trú của bạn ở New Zealand.

Nguồn: Hotcourses.vn