Du học New Zealand : Đi lại an toàn và tiết kiệm tại New Zealand

di lai o new zealand 300x184 Du học New Zealand : Đi lại an toàn và tiết kiệm tại New ZealandDu học New Zealand – Đi lại ở New Zealand tương đối dễ dàng với tàu hỏa, đường bộ, đường biển hay đường không. Đảo Bắc và Đảo Nam đảm bảo liên kết tốt và New Zealand có một hệ thống sân bay nội địa và quốc tế sâu rộng.

Các sân bay nội địa và hàng không nội địa giá rẻ khiến việc đi lại giữa các đảo trở nên dễ dàng. New Zealand có ba sân bay quốc tế chính: Christchurch, Auckland và Wellington. Sân bay quốc tế Auckland tiếp nhận nhiều chuyến quốc tế nhất và đảm bảo mọi người đến New Zealand dễ dàng từ nhiều nước khác nhau.

New Zealand là một đất nước rất an toàn, có lẽ là một trong những nước an toàn nhất trên thế giới.Ở vùng ngoại ô rất thưa thớt dân cư, do vậy bạn nên cẩn thận khi đi lại lúc tối trời hoặc khi đi một mình. Phụ nữ không nên đi nhờ xe một mình hoặc vào ban đêm.

Đi lại

Nhiều sinh viên thích dành thời gian nghỉ hoặc cuối tuần khám phá đất nước này. Các khu vực khác nhau ở New Zealand được kết nối bằng một mạng lưới các hãng hàng không nội địa (Jet Star, Pacific Blue và Air Zealand), cũng như các dịch vụ tàu hỏa, thuyền, và xe buýt, các phương tiện này giúp việc đi lại trên đất nước này khá dễ dàng. Một thuận lợi khác trong việc đi lại ở New Zealand là các khoảng cách tương đối gần giữa các địa điểm: ví dụ một chuyến bay từ Wellington đến Auckland chỉ mất 1 tiếng đồng hồ. Nếu bạn đi qua vùng nước tuyệt đẹp giữa đảo Bắc và đảo Nam, các chuyến phà liên đảo Interislander và Bluebridge đưa hành khách đi từ Wellington và Picton trong khoảng 3 tiếng.

Làm sao để đi lại an toàn

Dân cư rất thưa thớt các vùng ngoại ô, vì vậy bạn được khuyên không nên đi lại một mình vào buổi đêm. Phụ nữ được khuyến cáo không nên bắt xe một mình hoặc bắt xe về đêm.

Giống như ở tất cả các thành phố lớn khác, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa vào ban đêm, và khóa ô tô và cửa nhà cẩn thận. Do nền văn hóa tương đối thoải mái ở New Zealand, du khách dễ có cảm giác an toàn không thật, do vậy bạn nên đảm bảo các đồ quý giá được an toàn.

New Zealand nằm gần đường đứt gẫy, do vậy ở đây có nguy cơ xảy ra động đất, mặc dù chúng thường rất nhẹ không dễ nhận ra. Vào tháng 9 năm 2010 Christchurch phải hứng chịu trận động đất lớn nhất trong 78 năm, mặc dù thật may mắn không có thiệt hại về người. New Zealand là một nước đứng đầu về thiết kế cấu trúc đối phó với động đất và hầu hết các tòa nhà lớn được thiết kế để có thể chịu được các trận động đất lớn. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải chuẩn bị và biết cần làm gì nếu có động đất xảy ra. Có một số biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để giảm khả năng các đồ vật bị rơi đổ, bao gồm việc gắn chặt các đồ đạc nặng (ví dụ giá sách) vào tường hoặc sàn nhà, và treo các đồ vật nặng ở tầm thấp gần sàn nhà.

Thẻ đi lại và tiết kiệm tiền khi đi lại

Khi đi ra nước ngoài hoặc đi lại giữa các bang, du học sinh có thể tiết kiệm tiền khi đi lại, phải luôn luôn chắc chắn là bạn đã tìm hiểu ở đại lý du lịch khi đặt vé. STA travel chuyên cung cấp các chuyến bay và các kỳ nghỉ giá rẻ cho sinh viên.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua thẻ ISIS cho phép bạn tiết kiệm khi sử dụng một số đại lý du lịch và các cửa hàng khác trên lãnh thổ New Zealand.

Nguồn : Hotcourses.vn