Du học New Zealand: Điểm đến lý tưởng cho học sinh Việt

new zealand education 2 300x225 Du học New Zealand: Điểm đến lý tưởng cho học sinh ViệtDu học New Zealand: Nhu cầu tìm một nơi học tập có chất lượng cao, an toàn và đặc biệt chi phí thấp là bài toán khó cho nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con đi du học. Và New Zealand đã nổi lên như điểm đến hoàn hảo cho du học sinh.

Năm 2009, ở New Zealand có tất cả 93,505 du học sinh quốc tế theo học tự túc tại đây, và con số này sẽ tăng lên trong thời gian tới. Và dưới đây là những lí do để New Zealand trở thành “thiên đường”.

Môi trường học tập lý tưởng

Là một thuộc địa cũ của Anh, hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh. Trường học tại New Zealand được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Do đó bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên bằng cấp không phải là thứ quý nhất sinh viên nhận được khi học tại New Zealand. Hầu hết sinh viên khi đến học tại New Zealand đều cho biết những trải nghiệm về văn hóa, phong cảnh, lối sống tại New Zealand cũng là những kinh nghiệm quý báu họ nhận được bên cạnh một nền giáo dục chất lượng cao.

New Zealand có diện tích gần bằng Nhật Bản hoặc Anh Quốc nhưng chỉ có khoảng 4 triệu dân. Điều này làm cho New Zealand càng trở nên hấp dẫn hơn với sinh viên quốc tế vì họ sẽ có cơ hội sống trong những thành phố nhỏ hơn, lớp học với sỉ số ít hơn và một cuộc sống thư thả hơn. Sinh viên quốc tế tại đây sẽ không cảm thấy bị lạc lỏng vì họ sẽ nhận được sự quan tâm từ giáo viên và trợ giảng nhiều hơn, tạo điều kiện cho họ nhận được những điều tốt nhất trong thời gian du học của mình.

Ngoài ra, bên cạnh việc được làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình sẽ có thể ở lại làm việc tại đây trong vòng 1 năm và sẽ có cơ hội định cư theo chính sách Nhập cư có tay nghề tại New Zealand.

Chi phí thấp

Khi đồng đô la Úc Mỹ càng ngày càng tăng cao thì đô la New Zealand vẫn rất ổn định trong suốt nhiều năm. Thêm vào đó học phí tại các trường New Zealand thường không tăng quá cao hàng năm khiến New Zealand ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp.

Tỉ lệ đậu Visa cao

Theo như thông tin được cập nhật mới nhất từ Văn phòng visa của Lãnh Sự Quán New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh, 85% hồ sơ xin visa du học sinh đã được cấp visa. Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn luôn mở cửa đón chào sinh viên quốc tế đến New Zealand đề nhận được nền giáo dục chất lượng cao tại đây

Trường Anh ngữ

Trường Anh ngữ tư là một trong số những dạng viện đào tạo tư thục của New Zealand. Bên cạnh đó, nhiều trường cao đẳng, viện công nghệ và trường đại học cũng có chương trình đào tạo Anh ngữ. Có 27 trường Anh ngữ gắn liền với các trường cao đẳng, đại học của New Zealand và 83 trường Anh ngữ tư. Có nhiều khoá Anh ngữ để đáp ứng cho các yêu cầu cho các yêu cầu đa dạng. Có khoá học dành cho từng cá nhân hay theo nhóm kéo dài từ 1- 48 tuần.

Trung học

Hệ thống giáo dục trung học của New Zealand rất tương thích với hệ thống giáo dục trung học quốc tế. New Zealand có hơn 400 trường trung học (thường được gọi dưới các tên: high school, grammar school và college), từ lớp 9 đến lớp 13 (13 đến 18 tuổi) cung cấp chương trình giáo dục đa dạng.

Đại học và Sau đại học

Ở New Zealand có 8 trường đại học quốc gia cung cấp các khoá học lấy bằng về học thuật và ngành nghề. Các trường đại học ở New Zealand là đại học đa ngành như thương mại, khoa học và nghệ thuật, tuy nhiên mỗi trường lại cũng có các chuyên ngành riêng biệt như y khoa, công nghệ, luật, máy tính, nông nghiệp, công nghiệp và môi trường. Tất cả các trường của New Zealand đều thuộc nhà nước, và phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiệm ngặt.

Theo: Zing.vn

Từ khóa:   · ·