Du học New Zealand – Du học đâu chỉ cần tiền!

tien1 Du học New Zealand – Du học đâu chỉ cần tiền!Mong muốn cho con mình đi du học để được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến là nguyện vọng chính đáng và đang là xu hướng lựa chọn mới của nhiều bậc phụ huynh.

Không phải cứ có tiền là… yên tâm!

Nếu không được chuẩn bị về tâm lý và trang bị các kỹ năng sống, du học sinh rất khó thích nghi với cuộc sống mới; cộng thêm áp lực của việc học, thiếu sự sẻ chia, động viên kịp thời của gia đình, bạn bè dễ rơi vào trạng thái cô đơn, hoảng sợ, lo âu…

Khó khăn lớn nhất của các du học sinh trong năm đầu là nghe giảng, ghi chép ngôn ngữ tiếng Anh hay phải viết các bài luận dài bằng tiếng Anh. Sinh viên du học còn cần phải đọc một khối lượng lớn các tài liệu học thuật bằng ngôn ngữ nước ngòai và hiểu các thuật ngữ chuyên môn. Giao tiếp với người bản ngữ cũng là một khó khăn với sinh viên Việt Nam.

Có nhiều du học sinh Việt Nam chia sẻ, ngay cả chương trình ESL (English as a Second Language) ở nước Mỹ hay Úc, Anh cũng không dạy tốt hơn ở Việt Nam. Sự thiếu trang bị ngôn ngữ trước khi du học là sai lầm lớn nhất đẩy du học sinh vào mọi bất trắc ở xứ lạ. Hậu quả đó là kết quả của kỳ thị chủng tộc, ngại giao tiếp, sợ cộng đồng và stress kéo dài, học lực kém trở thành áp lực tâm lý thất vọng với kỳ vọng của bản thân và gia đình, bạn bè…

Giải pháp nào cho các bậc phụ huynh?

Theo kinh nghiệm của một số bậc phụ huynh đã có con cái đi du học, cha mẹ cần chuẩn bị tinh thần cho con từ rất sớm, để hun đúc tinh thần cho con. Và điều quan trọng là chuẩn bị cho trẻ được làm quen và cọ xát với một môi trường giáo dục quốc tế.