Du học New Zealand: Học viện công nghệ Waikato

waikato institute of education Du học New Zealand: Học viện công nghệ WaikatoPhân hiệu Avalon với diện tích 56 héc ta, có các chương trình về thể thao, ô tô, nghề mộc, nghề hàn chì, kỹ thuật cơ khí, máy diesel, ăn uống và khách sạn. Ở đây có một khách sạn làm nơi thực tập cho sinh viên và mở cửa cho khách. Ngoài ra ở đây còn có một Trung tâm Nuôi dạy Ngựa, với các phương tiện cho một bầy ngựa gồm 40 con.

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ WAIKATO

Học viện Công nghệ Waikato có 3 phân hiệu ở Hamilton: phân hiệu chính ở thành phố, phân hiệu Avalon ở phía Bắc vùng ngoại ô và phân hiệu chuyên về nghề làm vườn ở Vườn Hamilton.

Phân hiệu chính ở thành phố có các chương trình như Nghiên cứu Kinh doanh, Nghệ thuật Truyền thông Đại chúng, Truyền thông, Công nghệ Thông tin, Điều dưỡng và Y tế, Khoa học, Công nghệ Văn phòng và Nghiên cứu tiếng Maori, Nghề làm tóc, Du lịch, Ở đây có một thư viện hiện đại với các phương tiện truy xuất điện tử và internet, cùng với một bộ sưu tập sách và tạp chí đầy đủ các lĩnh vực.

Phân hiệu Avalon với diện tích 56 héc ta, có các chương trình về thể thao, ô tô, nghề mộc, nghề hàn chì, kỹ thuật cơ khí, máy diesel, ăn uống và khách sạn. Ở đây có một khách sạn làm nơi thực tập cho sinh viên và mở cửa cho khách. Ngoài ra ở đây còn có một Trung tâm Nuôi dạy Ngựa, với các phương tiện cho một bầy ngựa gồm 40 con.

Phân hiệu thứ ba là Trung tâm Nghề Làm vườn, toạ lạc trong khu vườn Hamilton rộng 58 héc ta. Trung tâm này chuyên về các lĩnh vực như nghề làm vườn tiêu khiển, nghề trồng cây và nghề trồng hoa.

Ngoài ra Học viện Công nghệ Waikato còn có các hoạt động địa phương ở Auckland, Te Kuiti và Thames.

HỆ THỐNG KHOA/ NGÀNH CỦA HỌC VIỆN

Khoa Quản lý Ứng dụng

Ngành Truyền thông Ứng dụng và Du lịch

Ngành Nghiên cứu Kinh doanh và Công nghệ Văn phòng

Ngành Công nghệ Thông tin

Ngành Nghệ thuật Truyền thông Đại chúng và Làm tóc

Khoa Công nghệ Ứng dụng

Ngành Xây dựng và Vận tải

Ngành Kỹ thuật và Kiến trúc

Ngành Khách sạn

Ngành Công nghệ về Đất, bao gồm Nông nghiệp, Nuôi dạy ngựa và Lâm nghiệp

Ngành Khoa học và Công nghệ

Ngành Khoa học Thể dục và Thể thao

Khoa Khoa học Xã hội

Ngành Cộng đồng và Giáo dục Nâng cao

Ngành Sư phạm

Ngành Nghiên cứu tiếng Maori

Ngành Điều dưỡng và Nghiên cứu Y tế

Các ngành này có thể chia ra một hoặc nhiều chuyên ngành

Thủ tục Đăng ký

Để đăng ký dự tuyển, các ứng viên cần nộp các loại hồ sơ như sau:

Hộ chiếu

Đơn xin nhập học (theo mẫu)

Các loại bằng cấp đã có

Lý lịch (ghi rõ quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc)

Tuỳ theo từng ngành học, các ứng viên sẽ được xét lý lịch và phỏng vấn để xét tuyển.

Đối với một số ngành chính, các ứng viên cần có khả năng Anh ngữ với bằng TOEFL điện tử ở mức điểm tối thiểu 215, hoặc bằng IELTS với điểm tối thiểu là 6,0 điểm.

Học phí

Học phí được tính theo từng ngành học, với đơn vị tính là NZ$ như sau:

Kiến trúc/ Nghề làm vườn 16.984

Xây dựng/ Khảo sát 16.984

Nghệ thuật/ Ngôn ngữ/ Toán

Báo chí, Công tác Xã hội 12.936

Kinh doanh/ Thương mại/ Quản lý/

Thư ký/ Du lịch 12.936

Giáo dục Cộng đồng 12.936

Điện toán 16.984

Kỹ thuật 16.984

Mỹ thuật/ Thiết kế 16.984

Khoa học Y tế/ Thể thao 16.984

Điều dưỡng/ Sản khoa 17.984

Khoa học 16.984

Các ngành về Mậu dịch 16.984


Phần thưởng của Học viện

Học viện có một số loại phần thưởng dành cho sinh viên, trong đó sinh viên Việt Nam có thể đăng ký các loại Phần thưởng như sau:

Phần thưởng của Liên đoàn Nữ sinh viên New Zealand

Phần thưởng này dành cho các nữ sinh viên ở năm cuối của một chương trình toàn thời gian có thời gian học tối thiểu là 2 năm.

Trị giá phần thưởng: 1.000 NZ$

Phần thưởng của Liên đoàn Nữ sinh viên sau Đại học New Zealand

Phần thưởng này dành cho các nữ sinh viên ở năm cuói của chương trình sau đại học, có thời gian của chương trình học tối thiểu là 1 năm, đang theo học một trong các ngành như sau:

Điều dưỡng

Khoa học Thể dục và Thể thao

Nghệ thuật Truyền thông Đại chúng (chương trình Cử nhân Danh dự)

Khoa học Thể dục và Thể thao (chương trình Cử nhân Danh dự)

Khoa học Thể dục và Thể thao (chương trình Cao học)

Trị giá phần thưởng: 2.000 NZ$

Hồ sơ xin cấp phần thưởng gửi về:

Tiểu ban Phần thưởng

NZFGW

Túi thư riêng 3105

Hamilton, New Zealand

MỘT SỐ KHOA/ NGÀNH CỦA HỌC VIỆN

Khoa Quản lý Ứng dụng

Khoa Quản lý Ứng dụng có 4 ngành liên kết chặt chữ với nhau để cung cấp một dải rộng các chương trình về các lĩnh vực như quản lý, thương mại, quản trị, truyền thông, công nghệ thông tin, nghiên cứu truyền thông đại chúng, du lịch và tiếp thị. Tất cả các chương trình này đều đáp ứng cho những yêu cầu của công nghiệp hiện đại và phản ánh một sự tập trung cao độ vào các dịch vụ khách hàng.

Ngành Truyền thông Ứng dụng và Du lịch

Ngành Truyền thông Ứng dụng & Du lịch có các chuyên ngành về Quan hệ Cộng đồng và Quảng cáo, trong đó có các lĩnh vực về Báo chí, Tiếp thị, Lữ hành và Du lịch. Ngoài ra, trong chương trình của Ngành cũng có các môn học về kỹ năng giao tiếp, khoa học nhân văn, nghệ thuật truyền thông đại chúng, dịch vụ khách hàng, kỹ năng nói và viết, thực hành giao tiếp trực tiếp, thực hành kinh doanh phục vụ kinh doanh.

Các ứng viên đăng ký vào Ngành cần có kinh nghiệm chuyên môn thực tế về quan hệ cộng đồng hay quảng cáo, sẽ được đánh giá qua bản lý lịch và cuộc phỏng vấn.

Chương trình học

Chương trình lấy chứng chỉ của Ngành có hai chuyên ngành là Quan hệ Cộng đồng và Quảng cáo.

Chuyên ngành Quan hệ Cộng đồng

Các môn bắt buộc:

Nghiên cứu Chuyên môn về Quan hệ Cộng đồng và Quảng cáo, Các Nguyên tắc về Quan hệ Cộng đồng và Thực hành, Quan hệ Cộng đồng và Truyền thông Đại chúng, Truyền thông chuyên môn, Quan hệ Cộng đồng Ứng dụng, Truyền thông Tổ chức, Hợp đồng về Các Giải pháp Sáng tạo.

Các môn Nhiệm ý:

Xuất bản Kỹ thuật Số, Viết trang Web, Hiểu biết về Internet, Truyền thông bằng Lời nói, Truyền thông Tiếp thị.

Chuyên ngành Quảng cáo

Các môn bắt buộc:

Nghệ cứu Chuyên môn về Quan hệ Cộng đồng và Quảng cáo, Các Chiến lược Sáng tạo, Truyền thông Tiếp thị, Hội thảo về Quảng cáo, Sản xuất Chương trình Truyền thanh & Truyền hình, Viết Quảng cáo, Truyền thông Tổ chức, Chiến dịch Quảng cáo toàn diện.

Các môn Nhiệm ý:

Viết trang Web, Hội thảo về Viết, Hiểu biết về Internet, Truyền thông Chuyên môn.

Ngành Nghệ thuật Truyền thông Đại chúng và Làm tóc

Ngành này thuộc Khoa Quản lý Ứng dụng và trong Ngành có Trung tâm Tóc và Sắc đẹp chuyên về các lĩnh vực như Làm tóc, Cắt tóc và Liệu pháp Sắc đẹp. Ngành có những phương tiện hiện đại và các thiêt bị tinh vi dành cho việc giảng dạy. Đội ngũ giảng dạy ở đây nghiên cứu và tập trung vào cả những nhu cầu hiện tại lẫn những khuynh hướng của tương lai. Hiện nay Ngành có trên 15 giảng viên và mỗi năm có khoảng 700 sinh viên theo học.

Chứng chỉ Quốc gia về Nghề Làm tóc

Để theo khoá học này, các ứng viên cần tốt nghiệp phổ thông trung học và trải qua một kỳ phỏng vấn xét tuyển, dựa trên học lực và kinh nghiệm thực tế. Qua phỏng vấn, những khía cạnh sau đây sẽ được xem xét:

+ Khả năng giao tiếp và kỹ năng Anh ngữ

+ Động cơ và sự quan tâm của ứng viên đối với ngành công nghệ sắc đẹp

+ Ngoại hình và vệ sinh cá nhân

Chương trình học

Các môn cơ bản:

Sơ cứu, Nền tảng của Nghề làm tóc, Kỹ năng dịch vụ, Dẫn luận về Việc tạo dành, Dẫn luận về Màu sắc, Thực hành Salon, Da và Da đầu.

Các môn dành cho tóc nữ:

Màu sắc, Kiểu dáng nâng cao, Cách uốn tóc Gợn sóng

Các môn dành cho tóc nam:

Tóc mặt, Cắt tóc nam, Lịch sử.

Khoa Công nghệ Ứng dụng

Công nghệ là sự tương tác của con người với môi trường vật lý trong đó người ta sống và làm việc. Trong Khoa Công nghệ Ứng dụng có 6 trung tâm, bao trùm các lĩnh vực như Nông nghiệp, Nghề vườn, Lâm nghiệp và Nuôi dạy ngựa thuộc Ngành Khoa học về Đất; các lĩnh vực như ô tô, hàn, mộc, gò, sơn thuộc Ngành Xây dựng và Vận tải; Ngành Kỹ thuật và Kiến trúc; Ngành Khoa học và Công nghệ, Ngành Thể dục và Thể thao; và Ngành Khách sạn.

Ngành Xây dựng và Vận tải

Ngành có đội ngũ giảng dạy gồm 40 người, toạ lạc tại phân hiệu Avalon, nơi các chuyên ngành sau đây được giảng dạy: Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Ô tô hạng nặng, Nghề Gò, Kỹ thuật Âm thanh, Nghề mộc, Kỹ thuật hàn, Nghề Ống nước, Nghề ống dẫn hơi đốt, Nghề ống thoát nước, Nghề lợp mái, và các nghề kết hợp. Phân hiệu Avalon của Học viện Công nghệ Waikato đã được coi như một trong những khu vực dạy nghề tốt nhất trong nước. Các nhà xưởng hiện đại cùng với những thiết bị tiên tiến sẽ giúp các sinh viên có được những kỹ năng tốt về thực hành trong chuyên ngành đã chọn.

Chứng chỉ về Công nghệ Ứng dụng

(Chuyên ngành Ô tô)

Chương trình học của chuyên ngành này được chia thành từng lĩnh vực:

Lĩnh vực Kỹ thuật Ô tô

Điện và Điện tử trong Ô tô, Bánh lái & Hệ thống giảm xóc và hệ thống phanh, các Hệ thống truyền lực, các Hệ thống động cơ.

Lĩnh vực Kỹ thuật Ô tô hạng nặng

Hệ thống Điện trong các loại xe, Lý thuyết và Hệ thống Dây điện Ứng dụng, các thành phần phụ trong động cơ,ơcSự truyền lực và Hệ thống nước.

Lĩnh vực Phục hồi Ô tô

Nơi làm việc và Sự chuẩn bị, các Thiết bị trong Phục hồi Ô tô, Chuẩn bị thân xe, Phục hồi.

Lĩnh vực Gò

Các Thiết bị, các Thành phần cơ khí của Xe, các Phụ tùng của Thân xe, Sửa chữa thân xe.

Lĩnh vực Âm thanh trong Xe

Quản trị và Môi trường làm việc, Điện và Điện tử, Thân xe và Cách chế tạo, Các Hệ thống âm thanh.

Ngành Khoa học và Công nghệ

Ngành Khoa học và Công nghệ có nhiều chương trình giảng dạy. Ba chương trình chính là Chứng chỉ về Công nghệ (Khoa học); Chứng chỉ về Điều dưỡng Thú y; chương trình đào tạo y tá thú y và Chứng chỉ Dẫn luận về Khoa học và Công nghệ. Những chương trình khác bao gồm Chứng chỉ về Công nghệ Sữa, Chứng chỉ về Công nghệ Thịt và Chứng chỉ Quốc gia về Chăm sóc Gia súc.

Các chương trình của Ngành đều tập trung vào những kỹ năng thực tế. Hiện nay có 9 phòng thí nghiệm chuyên ngành dành cho sinh lý động vật, hoá sinh, sinh học, hoá học, khoa học thực phẩm, vi sinh vật, sinh vật phân tử và vật lý. Các phòng thí nghiệm này được thiết kế cho một lượng nhỏ sinh viên và được trang bị hiện đại. Đội ngũ giảng dạy đều có chuyên môn về chuyên ngành của họ.

Chứng chỉ về Công nghệ (Lĩnh vực Hàng không)

Chứng chỉ này được liên kết với các Chứng chỉ về công nghệ nâng cao, Bằng lái Phi cơ riêng và Bằng lái phi cơ thương mại. Độ tuổi quy định cho các ứng viên như sau: ít nhất 16 tuổi để bay một mình, ít nhất 17 tuổi để lấy Bằng lái Phi cơ riêng, và ít nhất 18 tuổi để lấy Bằng lái phi cơ thương mại.

Chương trình học

Các môn bắt buộc:

Lý thuết Hàng không 1, Lý thuyết Hàng không 2, Khoa học Hàng không 1, Lý thuyết Hàng không 3, Lý thuyết hàng không 4, Lý thuyết Hàng không 5, Khoa học Hàng không 2, Lý thuyết Hàng không 6.

Các môn Đào tạo Lái phi cơ

Đào tạo lái 1, Đào tạo lái 2, Đào tạo lái 3, Đào tạo lái 4, Đào tạo lái PPLR, Đào tạo lái XC1, Đào tạo lái XCC, Đào tạo lái CPL, Đào tạo lái IFRME, Đào tạo lái MCC.

Các môn Nhiệm ý:

Các Nguyên tắc về Kế toán, Dẫn luận về Luật Thương mại, Tổ chức và Quản lý, Truyền thông Kinh doanh, Quản lý Nguồn nhân lực, Quan hệ Lao động, Sắp xếp công việc, Thực hành Công nghệ.

Khoa Khoa học xã hội

Khoa Khoa học Xã hội có 4 ngành: Ngành Cộng đồng và Giáo dục Nâng cao (bao gồm cả Trung tâm tiếng Anh và các Ngôn ngữ khác), Ngành Sư phạm, Ngành Nghiên cứu tiếng Maori, Ngành Điều dưỡng và Nghiên cứu Y tế. Mặc dù khá khác nhau về tính chất, các ngành này lại có sự kết hợp đan chéo với nhau một cách chặt chẽ.

Chương trình học của các ngành này kết hợp với nhau thành từng nhóm và có cùng những chủ đề chính tập trung vào giáo dục, học tập suốt đời và học tập qua kinh nghiệm, và hỗ trợ cho người học để họ trở thành những người thực hành có tư duy và có thể đáp ứng những nhu cầu về xã hội, văn hoá, cảm xúc và y tế của từng cá nhân cũng như của cả cộng đồng.

Ngành Điều dưỡng & Nghiên cứu Y tế

Ngành Điều dưỡng và Nghiên cứu Y tế là ngành lớn thứ hai của Học viện, có các chương trình liên quan đến điều dưỡng, sản khoa, liệu pháp tự nhiên và chăm sóc sức khoẻ. Những sinh viên tốt nghiệp từ ngành này được tuyển dụng bởi các cơ quan nhà nước cũng như tư nhân về chăm sóc sức khoẻ.

Bằng Cử nhân Điều dưỡng

Chương trình 3 năm để cấp phát văn bằng Cử nhân Điều dưỡng dành cho những người muốn trở thành điều dưỡng viên chính thức.

Chương trình học

Chương trình học gồm những môn chính như sau:

Các môn Chính thức

Truyền thông 1, Điện toán cho Điều dưỡng, Gia đình và Cộng đồng, Sự Tăng trưởng và Phát triển của Con người, Dẫn luận về Khoa học về Con người, Bản sắc và Sự phân biệt, Dẫn luận về An toàn Văn hoá, Dẫn luận về Thực hành Điều dưỡng, Kiến thức về Điều dưỡng, Các Phương pháp Nghiên cứu về Điều Dưỡng/ Sản khoa, Truyền thông 2, Hệ thống Sức khoẻ Cộng đồng, Sinh lý học Nâng cao và Bệnh sinh lý, Thực hành Điều dưỡng (Y khoa, Giải phẫu và Sức khoẻ Tâm thần), Những Nguyên tắc và Thực hành về An toàn Văn hoá, Gia đình trong Cộng đồng, Khoa học về Khả năng Sinh sản của Con người.

Các môn Nhiệm ý

Sinh viên sẽ chọn 2 trong số các môn dưới đây làm môn nhiệm ý:

Sức khoẻ Nhi đồng, Sự Tăng trưởng và Phát triển của Con người, Quản lý/ Lãnh đạo trong Điều dưỡng, Tiểu luận đặc biệt về Tim, Những Vấn đề đương đại về Sức khoẻ Tâm thần, Chăm sóc Sức khoẻ cho Người già, Những Vấn đề về Sức khoẻ Con người, Điều dưỡng Trẻ em có Vấn đề về Sức khoẻ, Các Chiến lược về Quản lý/ Lãnh đạo trong Điều dưỡng, Điều dưỡng Ung thư, Tiểu luậtn Đặc biệt về Thuật chỉnh hình, Sự Phục hồi, Phụ nữ và Sức khoẻ.

Địa chỉ của Phân hiệu chính tại Học viện:

Waikato Institute of Technology City Campus, Block A, Gate 5, Tristram St, Hamilton.

ĐT: +64-7-834 8888

Fax: + 64-7-834 8895

Email: international@wintec.ac.nz

** Các chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với đại diện chính thức của trường:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (AMEC)
Số 85, Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04 39411891 – 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn
website: www.amec.com.vn, www.duhoc360.com