Giảm học phí, ở lại làm việc tại New zealand

du hoc new zealand 225x300 Giảm học phí, ở lại làm việc tại New zealandDu học New Zealand: Bạn có dự định đi du học nhưng đang băn khoăn điểm đến du học của mình? New Zealand những năm gần đây nổi lên là một địa điểm du học hấp dẫn với tỉ lệ visa cao và chính sách cạnh tranh của các trường đại học để khuyến khích sinh viên quốc tế.

Theo báo The New York Times, nhằm giúp các trường ĐH của New Zealand tăng sức cạnh tranh và thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế, chính phủ nước này trong những năm gần đây đã vận dụng nhiều chiến lược mũi nhọn, từ việc giảm phí cho SV học lấy bằng tiến sĩ đến việc mở các văn phòng thị thực ở châu Á. Chính phủ New Zealand đã đặt mục tiêu thu hút 50.000 SV quốc tế vào năm 2025.

Năm ngoài New Zealand đã thành lập Cơ quan Giáo dục và dành thêm một khoảng ngân sách trị giá 10 triệu USD để quảng bá giáo dục quốc tế ở nước này. Chính phủ New Zealand khuyến khích SV nước ngoài ở lại sau khi tốt nghiệp bằng chính sách cấp thị thực tìm việc với thời hạn một năm. Nếu tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn, họ có thể xin gia hạn thị thực làm việc lên đến 3 năm.

Theo: Thanh Niên

Từ khóa:   · ·