Học bổng du học Úc bậc Tiến sĩ tại đại học RMIT 2016

Đại học RMIT đang trao tặng 10 suất Học bổng Phó Hiệu trưởng bậc Tiến sỹ (Vice-Chancellor’s PhD Scholarships – VCPS) cho sinh viên Úc/New Zealand và sinh viên quốc tế. Học bổng du học Australia 2016 này được trao dựa trên kết quả học tập và tiềm năng nghiên cứu của ứng viên trong chương trình nghiên cứu bậc Tiến sỹ. Để có thể ứng tuyển học bổng, ứng viên cần hoàn thành bằng cử nhân xếp loại danh dự hạng nhất (tương đương loại giỏi, xuất sắc) hoặc có thành tích tương đương do RMIT công nhận. Thời gian khóa học của học bổng VCPS kéo dài ba năm hệ chính quy. Hạn chót nhận hồ sơ vào ngày 31/10/2015.

dai hoc rmit Học bổng du học Úc bậc Tiến sĩ tại đại học RMIT 2016

Đại học RMIT

Thông tin học bổng

Ngành học: Tất cả các ngành học do trường RMIT giảng dạy.

Bậc học: Tiến sỹ nghiên cứu.

Đơn vị cấp học bổng: Đại học RMIT, Úc

Địa điểm: Úc

Đối tượng: Sinh viên Úc, New Zealand, và sinh viên quốc tế

Số lượng: Tối đa 10 học bổng được trao trong năm 2016

Thời hạn: 3 năm hệ chính quy, có thể kéo dài thêm 6 tháng dựa theo tiến trình nghiên cứu. Nếu ứng viên đã bắt đầu nghiên cứu trước thời gian nhận học bổng, thời hạn thụ hưởng học bổng sẽ giảm tương đương.

Giá trị học bổng: Trong năm 2015, học bổng bao gồm:

 • Phụ cấp 41.150 đô-la Mỹ/năm (hệ chính quy) tương đương với mức APA của chính phủ Úc cộng thêm 15.000 đô-la do RMIT quyết định.
 • Hỗ trợ nghiên cứu 5.000 đô-la/tháng cho các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu
 • 10.000 đô-la giải thưởng ấn bản nghiên cứu sau đại học (dựa trên việc nộp luận án). Ứng viên cần nộp luận án trong vòng 3 năm rưỡi (hoặc tương đương đối với hệ tại chức) để có thể nhận thưởng
 • Chi phí thay đổi chỗ ở chi trả mọi chi phí thay đổi chỗ ở để ứng viên có thể tiến hành nghiên cứu, tối đa 515 đô-la/người lớn và 255 đô-la/trẻ em. Mức tối đa cho mỗi ứng viên là 1540 đô-la.
 • Chế độ nghỉ ốm, thai sản có trả lương (với một số điều kiện giới hạn, xem chi tiết tại Hướng dẫn Học bổng)
 • Trường hợp ứng viên là người bản xứ, ứng viên có thể nhận thêm hỗ trợ đào tạo nghiên cứu (RTS) do chính phủ đài thọ. Khoản hỗ trợ này được cấp cùng với khoản miễn trừ HECS (Higher Education Contribution Scheme) đối với khoảng thời gian chuẩn diễn ra khóa học. Ứng viên trúng tuyển học bổng nhận được hỗ trợ RTS không phải đóng học phí trong khoảng thời gian tối đa diễn ra khóa học.
 • Đối với trường hợp ứng viên quốc, ứng viên có thể nhận được: miễn trừ học phí và dịch vụ sinh viên – chỗ ở (SSAF) trong suốt thời gian theo khóa nghiên cứu, và chính sách bảo hiểm cho sinh viên nước ngoài (OSHC) trong khóa học.

Yêu cầu: Để ứng tuyển học bổng VCPS, ứng viên cần phải:

 • Là công dân Úc, New Zealand, thường trú nhân Úc, hoặc ứng viên quốc tế; bắt đầu khóa học từ ngày 01/01/2016.
 • Hoàn thành bằng cử nhân xếp loại danh dự hạng nhất (tương đương loại giỏi, xuất sắc) hoặc có thành tích tương đương do RMIT công nhận
 • Đã đăng ký học chương trình học Tiến sỹ chính quy tại Đại học RMIT.
 • Chấp nhận ứng viên ứng tuyển học bổng VCPS hệ tại chức trong một số trường hợp ngoại lệ (VD vì lý do sức khỏe hoặc những cam kết khác).

Học bổng cho hệ tại chức không được miễn trừ thuế. Để có thêm thông tin chi tiết, các ứng viên vui lòng xem Hướng dẫn Học bổng.

Ứng viên sẽ được coi là không đủ điều kiện để ứng tuyển học bổng VCPS nếu:

 • Đang thực hiện nghiên cứu Thạc sỹ
 • Đã có bằng tiến sỹ nghiên cứu hoặc tương đương
 • Đang thực hiện nghiên cứu tiến sỹ
 • Đang nhận một giải thưởng khác tương đương với học bổng hoặc trợ cấp nghiên cứu lớn hơn 75% theo mức APA cơ bản khi tham gia nghiên cứu.

Thời hạn nhận hồ sơ:  31/10/2015

Phương thức nạp đơn: Để có thêm thông tin về vòng sơ tuyển học bổng và thông tin ứng tuyển, ứng viên quan tâm xin vui lòng truy cập link http://www.rmit.edu.au/research/phds-and-other-research-degrees/scholarships-and-support/

Xem thêm thông tin: http://www1.rmit.edu.au/scholarships/vcps hoặc tham gia vào cộng đồng du học Úc để được tư vấn.

Đôi nét về trường RMIT

Trường RMIT (The Royal Melbourne Institute of Technology) là một trường đại học có trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc. RMIT nổi tiếng là một trường đại học quốc tế về kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế và cung cấp các chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể lựa chọn từ hơn 470 chương trình học với các cấp độ khác nhau từ các chương trình tiếng Anh cho đến sau Đại học.
giang duong rmit Học bổng du học Úc bậc Tiến sĩ tại đại học RMIT 2016

Giảng đường đại học RMIT

Trường nằm tại trung tâm Melbourne, là một thành phố đã vinh dự đạt được ngôi vị đầu bảng trong bảng đánh giá xếp hạng chất lượng cuộc sống của 140 thành phố tiêu biểu trên thế giới năm 2011 và là 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy và trang thiết bị học tập của RMIT vì trường có trên 470 chứng nhận quốc tế về chất lượng và thiết bị giảng dạy.

Chất lượng các chương trình đào tạo của RMIT như thế nào?

Đại học RMIT đào tạo tất cả các chương trình từ: Anh ngữ, Cao đẳng, Cử nhân, Sau đại học… Các chuyên ngành ưu việt của RMIT như:

- Chương trình Cao Đẳng và Đại học:

+ Mỹ thuật và Thiết kế: Bạn Sanjaka Perera đến từ Sri Lanka chia sẻ: “Chương trình Cử nhân Thời trang và Kinh doanh vải vóc mà tôi đang theo chọn là ngành nghề tôi muốn nhưng không bất kỳ trường nào tại Tp.Melbourne có thể dạy ngoại trừ RMIT. Bằng cấp này cho phép tôi làm việc và xây dựng những mối liên kết trong nền công nghiệp thời trang tại Úc. Cơ sở học tập tại Brunswick có thể gọi là độc nhất vô nhị khi so với các trường Đại học khác như là năng lực của sinh viên, niềm đam mê làm việc của nhân viên vàv giá trị lịch sử của cơ sở này tạo cho nó sự khác biệt”.

+ Công nghệ thông tin: Bạn Jun-Kit Gareth Ryan Ng đến từ Singapore đang học Bachelor of Design (Multimedia System) tâm sự: “RMIT là một trong số ít những trường đại học chấp nhận cho tôi học chuyên ngành Công nghệ thông tin và chuyên sâu về Truyền thông đa phương tiện. Cử nhân CNTT giúp tôi phát triển đều các kiến thức về máy tính, chương trình SQL, java, web code và phần mềm… Tôi có rất nhiều lựa chọn khi có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế và truyền thông hoặc có thể chọn lựa ngành thiết kế website và hoặc lập trình viên”.

+ Kỹ sư: Bạn Nita Wiroonsup đến từ Thái Lan thì chia sẻ: “RMIT là một trong những nơi tốt nhất để học Kỹ sư ngành không gian và vũ trụ.. Chúng tôi được kết nối với rất nhiều công ty và học viên cùng chuyên ngành trên khắp thế giới và điều này giúp những du học sinh chúng tôi có cơ hội tuyệt vời khi tìm kiếm các cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Bậy giờ tôi đang chờ đợi cơ hội thực tập tại Mỹ và tôi đang là thành viên của Hiệp hội không gian và vũ trụ (AEAS) và là một thành viên tích cực của đội đua xe RMIT. Những câu lạc bộ này thật sự rất thú vị”.

+ Kiến trúc và xây dựng: Cảm nhận của bạn Nor Fauzan Daud đến từ Malaysia khi quyết định học Bachelor of Applied Science (Construction Management): “Tôi chọn chương trình này để tăng cường kiến thức trong ngành công nghiệp xây dựng đồng thời phát triển các kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo. Khi học ở đây tôi không chỉ được nâng cao kiến thức, mà còn những kinh nghiệm quý báo trong quá trình thực tập tại các công ty xây dựng hàng đầu giờ sự hướng dẫn của nhà trường và càng tự tin hơn để chuẩn bị cho công việc tương lại sắp tới”.

rmit viet nam 1024x685 Học bổng du học Úc bậc Tiến sĩ tại đại học RMIT 2016

Sinh viên RMIT Việt Nam

- Chương trình Thạc sỹ kép: 

Sinh viên chỉ cần học thêm 6 tháng tại RMIT sau khi hoàn tất văn bằng Thạc sĩ thứ nhất để có thể nhận được bằng Thạc sĩ kép và không cần yêu cầu đầu vào có kinh nghiệm khi nộp đơn xin nhập học: Ths Thương mại (TM) và Kế toán chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Marketing.

Đặc biệt hơn, Bộ Di trú và định cư Úc đã chính thức công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam trong việc cấp visa, thì các du học sinh học bậc Thạc sĩ kép có tổng thời gian học là 2 năm như tại RMIT – Úc, sẽ được cho phép làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp lên tới 2 năm. Ngoài ra, du học sinh không cần chứng minh tài chính và yêu cầu IELTS đầu vào khi học tại RMIT.

Các dịch vụ sinh viên:

RMIT cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện nghi cho sinh viên du học Úc 2016. Các dịch vụ bao gồm:
– Tiếp đón tại phi trường
– Định hướng nghề nghiệp
– Dịch vụ tư vấn về chỗ ở
– Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phúc lợi
– Các câu lạc bộ thể thao, xã hội và văn hóa
– An ninh trong học đường
– Đặc biệt, MATES – Chương trình ghép cặp với sinh viên địa phương, nhằm giúp các du học sinh mới làm quen với đời sống tại RMIT, phát triển kỹ năng sống, hòa nhập cộng đồng và  cùng nhau học tập.

Mọi thông tin chi tiết về du học Úc  mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn – duhocuc.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·