Học khóa học nào tại New Zealand?

du hoc new zealand2 300x229 Học khóa học nào tại New Zealand?Du học  New Zealand: Bạn dự định du học New Zealand nhưng chưa biết mình nên theo khóa học nào? Hãy cùng tìm hiểu các khóa học tại New Zealand nhé!


New Zealand có hệ thống giáo dục gần giống với Anh quốc. Bằng cấp tại các trường của New Zealand được quốc tế công nhận. Chương trình giáo dục được thống nhất và được cấp bằng của cơ quan quản lý bằng cấp New Zealand (NZQA).

Khóa học Anh ngữ:

New Zealand là một quốc gia nói tiếng Anh với truyền thống lâu đời về giảng dạy Tiếng Anh. Giọng nói của người New Zealand dễ hiểu và theo tiêu chuẩn tiếng Anh của người Anh. Tiêu chuẩn đào tạo tiếng Anh cho người không sử dụng tiếng Anh tại New Zealand rất cao và được đánh giá cao trên thế giới. Có rất nhiều khoá học giúp học sinh tăng cường kỹ năng tiếng Anh trước khi vào học chính khoá tại các trường Đại học hay Trung học.

Có rất nhiều trung tâm Anh ngữ là phân khoa của các trường Đại học hay Kỹ thuật và hơn 50 trường Anh Ngữ tư thục khác. Các trường đều có đăng ký và giám sát chất lượng đào tạo với có quản lý văn bằng và chất lượng của New Zealand để bảo đảm duy trì chương trình giáo dục đào tạo cao cấp.

Trung học

Học sinh New Zealand bắt đầu học Trung học ở tuổi 13 và sẽ học hết chương trình đến khi sớm nhất là 16 tuổi. Các trường Trung học đều có điều kiện nhập học, môn học và các tiêu chuẩn đào tạo dựa trên chương trình giảng dạy của quốc gia. Chương trình giảng dạy được xây dựng trên cơ sở chuẩn bị cho học sinh làm quen với sự đa dạng về nguồn thông tin. Học sinh được khuyến khích phát biểu trong lớp để bày tỏ ý kiến và giáo viên sẽ thúc đẩy việc thảo luận. Các môn học đều có các bài tập về nghiên cứu và trình bày trước lớp giúp học sinh phát triển tự tin.

Trung học New Zealand có 4 học kỳ kéo dài từ cuối tháng giêng đến tháng 12 với các kỳ nghỉ trong tháng 4, 7 và 9.

Trường Kỹ thuật và Viện Công nghệ:

Cung cấp chương trình giáo dục và đào tạo từ các khoá học giới thiệu cho đến các khoá học lấy bằng Đại học. Các truờng này có phương tiện học tập công nghệ hiện đại, lớp học nhỏ, môi trường học tập thoải mái và có mối quan hệ lâu dài với các cơ sở đào tạo nước ngoài.

Mối liên kết chặt chẽ với các ngành Công nghiệp của New Zealand, các nhà tuyển dụng và cơ quan chính phủ giúp cho các khoá học tại trường chuyển tiếp được hết các nội dung về kiến thức và kỹ năng thực hành, giúp học sinh sẵn sàng ngay cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại học:

Có 8 trường Đại học công lập tại New Zealand được công nhận trên thế giới, có số luợng sinh viên từ 4.000 đến 31.000 sinh viên.

Các loại hình Đại học: Đại học, Kỹ thuật (Polytechnics) và Viện Công nghệ, Viện giáo dục và Đào tạo tư nhân, Các trường Đại học Sư phạm. Mỗi trường Đại học có khoảng 20% sinh viên quốc tế. Các trường Đại học tự phát triển các chuyên ngành cho trường: Nghệ thuật, Thương mại, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y khoa, Luật…

Tất cả các truờng Đại học đều cung cấp: Chương trình Đại học 3 năm, Thạc sỹ 2 năm nếu học toàn thời gian và sẽ dài hơn nếu học bán thời gian. Học vị Tiến sĩ tối thiểu 3 năm toàn thời gian. Có nhiều chương trình lấy bằng Diploma của Đại học và Sau Đại học. Có chương trình Cử nhân danh dự thông thường học thêm 01 năm sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân.

New Zealand có 8 trường đại học công lập, 27 trường cao đẳng và viện kỹ thuật, hơn 420 trường phổ thông trung học. Học phổ thông trung học ở New Zealand bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 13. Tất cả các trường đại học của New Zealand đều cung cấp chương trình học đại học (thường là 3 năm), chương trình thạc sỹ (thường là 1,5 năm trở lên nếu học toàn thời gian và sẽ dài hơn nếu học bán thời gian) và chương trình Tiến sỹ (tối thiểu 3 năm). Có rất nhiều chương trình lấy bằng Diploma của đại học và sau đại học.

Sau khi tốt nghiệp đại học, học sinh có cơ hội được ở lại làm việc tại New Zealand từ 1 đến 2 năm.

 

Từ khóa:   · ·