LÀM CHỦ THỜI GIAN TRONG KỲ THI TOEFL iBT

Trang Phương, sinh viên đại học Kinh tế, từng kỳ thi TOEFL iBT với số điểm không cao lắm, chia sẻ: “Trình độ tiếng Anh của mình được nhiều người đánh giá không tệ nhưng một trong những nguyên nhân khiến mình không thành công trong kỳ thi này chính là áp lực thời gian. Cái đồng hồ đếm ngược trên màn hình làm mình rất căng thẳng và mất tập trung.” Không những Phương mà nhiều thí sinh khác cũng gặp vấn đề tương tự. Bạn có e ngại mình sẽ gặp vấn đề tương tự, hay bạn đã từng trải qua rắc rối này? Cleverlearn sẽ chia sẻ cùng bạn bí quyết làm chủ thời gian trong kỳ thi TOEFL ibt:
* Kỹ thuật take notes tốt là một trong những cách
hiệu quả giúp bạn nắm được nội dung và tránh mất thời gian khi thực hiện bài thi.
+ Trong phần READING, bạn chú ý cách phân chia đoạn, những câu đầu hoặc cuối của đoạn để xác định câu chủ đề (thesis statement), qua đó nắm được ý chính (main idea). Dùng một số hình thức trực quan để sắp xếp thông tin như sơ đồ, danh sách các ý chính và phụ … . Nhờ vậy, trong quá trình trả lời câu hỏi, bạn dễ dàng xác định nhanh phần mình muốn đọc lại.
+ Trong phần LISTENING, bạn nên chú ý một số dấu hiệu nhận biếtý chính khoảng ngừng, sự lặp lại, sự nhấn mạnh hoặc những từ như “main points”, “main aspects”, “important”, “essential”… Hãy đặc biệt lưu ý các câu hỏi và câu trả lời, chúng thường liên quan đến những ý quan trọng.
+ Đừng quên take notes trong phần WRITING, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn bạn tưởng. Khi đã xác định được cấu trúc bài viết, các ý chính, phụ và ví dụ minh họa, bạn có thể phân chia thời gian hợp lý, khắc phục tâm lý căng thẳng do áp lực thời gian.

Chiến thuật TAKE NOTES tốt sẽ là điểm quan trọng để bạn đạt kết quả cao. Các giáo viên nhiều kinh nghiệm tại các lớp luyện thi TOEFL iBTsẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong chiến thuật này.

Đừng nhìn đồng hồ quá nhiều, đặc biệt là phần SPEAKING, bởi nó làm bạn thêm lo lắng và ảnh hưởng xấu đến cách phát âm hay âm điệu của bạn – những tiêu chí quan trọng để đánh giá bài thi.
Việc tham gia các lớp luyện thi với 100% đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát âm, phản xạ để tối ưu hóa phần thi SPEAKING. Đó cũng chính là một trong những tiêu chí để học viên chọn Cleverlearn là điểm dừng chân và yên tâm rèn luyện, bởi đội ngũ giáo viên bản xứ kinh nghiệm nhiều năm trong các khóa luyện TOEFL ibt và được học viên đánh giá cao sau khi trải nghiệm một khóa học.

*Hãy tập tư duy bằng tiếng Anh thay vì suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh, điều này làm bạn rất mất thời gian, đặc biệt trong phần SPEAKING và WRITING. Bật mí với các bạn một môi trường học Anh ngữ với phương pháp hiện đại đến từ Mỹ, học viên được nhấn chìm trong môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp, luyện các phương pháp phản xạ tự nhiên, bạn sẽ quên đi cách học truyền thống – dịch một câu từ tiếng Anh sang tiếng Việt, tư duy, rồi mới chuyển thể nó về tiếng Anh: Với Cleverlearn – Học Là Phải Dùng Được

* “Practise, practise and practise”, dù bạn có biết bao nhiêu bí quyết đi nữa thì bí quyết hiệu quả nhất vẫn là đây. Mỗi ngày, bạn hãy thực hành một phần trong 4 phần yêu cầu của bài thi với thời gian quy định và cuối tuần dành hẳn 4 tiếng để thử làm một TOEFL iBT exam hoàn chỉnh. Bạn sẽ dần quen với áp lực thời gian và chiến thắng nó.

Cleverlearn là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng phần mềm luyện TOEFL trực tuyến, học viên có thể thực hành bất cứ lúc nào. Trung tâm còn cài phần mềm hỗ trợ luyện thi TOEFL iBT của ETS, Cambridge, Thomson, Longman… trong các phòng lab hiện đại giúp học viên làm quen với cách thức thi TOEFL iBT. Đặc biệt, với những kỳ thi thử trực tuyến TOEFL iBT của ETS được tổ chức định kỳ, kết quả phản hồi sẽ được gửi cho học viên trong vòng 5 ngày, giúp bạn đánh giá chính xác trình độ và xác định điểm yếu của mình trước kỳ thi thật.

Lâm Huỳnh Tuấn Anh – Học viên lớp TOEFL ibt 2: “Em đã may mắn chọn được một môi trường học tập chuyên nghiệp như Cleverlearn để học hỏi và trang bị cho mình nhiều kiến thức hữu ích và đạt được những thành tích cao”. (Tuấn Anh là một trong những học viên xuất sắc từng đạt thủ khoa của kỳ thi đầu vào đội tuyển chuyên Anh Trần Đại Nghĩa và đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEFL ibt: 96/120 điểm).