Làm thêm tại New Zealand

new zealand university 300x224 Làm thêm tại New ZealandDu học New Zealand: Bạn dự định du học New Zealand? Làm thêm sẽ giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt tại đất nước này. Vậy phải tìm việc làm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

XIN VISA LÀM VIỆC

Sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và không giới hạn thời gian làm việc trong thời gian nghỉ học. Tuy nhiên học sinh học tiếng Anh cần phải có tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên và phải đăng ký học từ 6 tháng trở lên.

VIỆC LÀM

Khi đã có Visa làm việc, bạn có thể đi tìm việc làm. Đa số sinh viên quốc tế làm việc trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hoặc thương mại (cafeteria, bar, nhà hàng…). Các nghề làm tiêu biểu của sinh viên là bán hàng, phục vụ bar, phụ bếp, tiếp viên nhà hàng, nhân viên vệ sinh, thư ký, làm việc tại các siêu thị hoặc rạp hát. Bạn cũng có thể đi làm ở các nông trại vào các mùa thu hoạch. Hiện giờ mức lương tối thiểu ở New Zealand la $12.50 (trước thuế)

Một số trang web có thể tìm việc:

www.sjs.co.nz

www.backpackerboard.co.nl

www.seek.co.nz

www.jobs.search4.co.nz

www.gumtree.co.nz

www.seasonaljos.co.nz

www.finada.co.nz/classifieds/job/

CÓ RẤT NHIỀU CÁCH ĐỂ TÌM VIỆC LÀM

  • Đăng tin quảng cáo tìm việc trên báo. Thông thường thứ Bảy là ngày có nhiều tin nhất.
  • Trường đại học có văn phòng tìm việc làm cho sinh viên. Rất nhiều công ty liên hệ với các trường đại học để tìm người làm việc bán thời gian. Thông thường các công ty yêu cầu những người có tiếng Anh rất tốt. Bạn có thể hỏi văn phòng quốc tế địa chỉ liên lạc của văn phòng tìm việc làm.

Theo: kienthucduhoc

Từ khóa:   · ·