Mẹo Đối với Chuyên gia này có ý định di cư đến New Zealand

458556608 a42abfab39 m Mẹo Đối với Chuyên gia này có ý định di cư đến New Zealand

Tôi đã sống ở New Zealand từ năm 2004. Kể từ khi tôi quyết định rời bỏ quê hương của tôi, Argentina, tôi đã được bắn phá với tất cả các loại câu hỏi:?? Lý do tại sao New Zealand, làm thế nào là cuộc sống ở đây, là nó dễ dàng để thích ứng, chi phí sống là những gì …? và danh sách đi về. Bài viết này dự định sẽ trả lời những câu hỏi. Tôi sẽ để lại, kinh tế, địa lý, đặc điểm chính trị và các nghiên cứu của riêng bạn. Không cần phải viết về vẻ đẹp của đất nước này, có rất nhiều tài liệu về nó, trong bài báo, sách và bộ phim

. Trước khi tiếp tục, tôi muốn làm cho một điểm rõ ràng. Các dòng sau đây có thể âm thanh một chút khắc nghiệt, đặc biệt là nếu bạn là một Kiwi. Nó không phải là ý định của tôi. Tôi yêu đất nước này, tôi không hối tiếc chọn New Zealand là nhà nuôi của tôi. Nhưng đôi khi cơ quan di trú có một chút quá tích cực. Tôi đang cố gắng để thực tế hơn.

Đừng tin vào tất cả mọi thứ bạn đọc trong các tài liệu quảng cáo

Khi xảy ra ở nhiều quốc gia khác, nó không phải ‘ t dễ dàng để tìm một nơi trong thế giới chuyên nghiệp. Vì vậy, lời khuyên đầu tiên của tôi là phải thực tế. Bỏ qua bất kỳ tài liệu hứa hẹn một loại “Giấc mơ Mỹ” (New Zealand ước mơ trong bất kỳ trường hợp nào). Bạn có thể tìm thấy chính mình trở về nhà với một cái nhìn không lành mạnh của đất nước. Tư vấn nhập cư và các cơ quan chính phủ là một mức độ lớn, chịu trách nhiệm cho nó

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở tất cả các thời gian thấp – như tôi viết bài viết này là một trong những mức thấp nhất trong thế giới phát triển – nó không. ‘t có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng có được một vị trí chuyên môn tương đương một trong những bạn có bây giờ. Điều này là đặc biệt khó khăn cho những người mà tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Tôi sẽ trở lại điểm này sau đó.

làm bài tập ở nhà của bạn

nước trên thế giới có yêu cầu để cho phép khách truy cập để làm việc thường xuyên và thời gian. New Zealand cũng không ngoại lệ. Bạn được yêu cầu phải có giấy phép lao động hoặc được cư trú. Chúng ta hãy nhìn vào một số giấy phép dịch vụ di trú New Zealand thừa nhận:

Visitor thị thực: hoàn toàn cho du lịch. Làm việc theo giấy phép này là bất hợp pháp. Mặc dù có là người lao động bất hợp pháp ở New Zealand, nó không phải là giá trị rủi ro, đặc biệt là nếu bạn có một trình độ CNTT. Bạn vẫn có thể đến như là người truy cập và áp dụng cho một giấy phép làm việc trong khi bạn đang ở trong nước miễn là bạn không thực sự làm việc. Chúng tôi sẽ thảo luận về tình trạng này sau đó.
    
    
    
    
     làm việc kỳ nghỉ thị thực: này được cấp cho những người từ một số quốc gia có độ tuổi từ 18 và 30 để đến New Zealand để đi du lịch và thực hiện các công việc tạm thời. Thời gian và điều kiện của thị thực này thay đổi theo quốc tịch của người nộp đơn. Nó thường được cấp cho một số giới hạn của nhân dân mỗi nước. Các nước nói tiếng Tây Ban Nha được cấp thị thực này là: Argentina, Chile và Mexico.
    
    
    
    
    các Visa cho công việc theo mùa trong rau quả và viniculture: bạn có thể áp dụng cho loại visa này một lần ở New Zealand. Nó cho phép làm việc trong các công việc như tỉa cây và hái trái cây trong một thời gian tối đa là sáu tuần. Bạn không được phép gia hạn giấy phép này. Những người có giấy phép này chỉ được phép làm việc tại các khu vực cụ thể của đất nước trong các hoạt động đã đề cập ở trên.
    
    
    
    
     giấy phép sinh viên: bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần. Để được cấp giấy phép này bạn cần phải là một sinh viên toàn thời gian của một tổ chức New Zealand. Kể từ khi lệ phí không phải là giá rẻ cho sinh viên quốc tế, để nộp lệ phí và các chi phí của bạn, bạn có thể cần hơn 20 giờ làm việc.
    
    
    
    
     Giấy phép làm việc: này là loại thị thực là cần thiết để làm việc nói chung. Nó cho phép làm việc toàn thời gian trong một thời gian giới hạn của thời gian. Có rất nhiều loại, yêu cầu và hạn chế luôn luôn thay đổi. Tuy nhiên, các chuyên gia CNTT, chúng ta chỉ quan tâm đến các loại kỹ năng Thiếu Danh sách ngay lập tức. CNTT là nhu cầu cao và hầu như tất cả các dòng kỹ năng CNTT được bao gồm trong danh sách thiếu hụt. Tuy nhiên, bạn cần phải có một đề nghị làm việc từ một người sử dụng lao động hợp lệ (ở đây nằm một trong những vấn đề lớn nhất của hệ thống này). Ngoài ra, nếu bạn bỏ công việc của bạn, bạn phải rời khỏi đất nước, trừ khi bạn có một lời mời làm việc hợp pháp khác.
    
    
    
    
     Residence – Skilled Migrant Thể loại: sự khác biệt chính từ các giấy phép làm việc là không được gắn với một người sử dụng lao động cụ thể. Nó không chỉ cung cấp cho tự do của sự lựa chọn, nó cũng mở ra cánh cửa cho khả năng tương tự mà các công dân có tín dụng ngân hàng, lệ phí sinh viên ở mức địa phương (dưới bất kỳ của các đề án khác sinh viên phải trả lệ phí quốc tế), sinh viên vay vốn, tín dụng kinh doanh, thế chấp, vv
    
    Giấy phép này được cấp thông qua một hệ thống hồ bơi mà người nộp đơn điền vào một mẫu gọi là biểu hiện quan tâm (EOI). Nộp đơn yêu cầu một số điểm theo độ tuổi, trình độ tiếng Anh, kỹ năng tập hợp, vv Điểm số này được sử dụng trong hồ bơi. Nếu người nộp đơn tuyên bố có 100 điểm trở lên, EOI đi vào các bể bơi. Hai tuần, tất cả các EOIs hơn 140 điểm sẽ được tự động lựa chọn cho một lời mời để áp dụng cho cư trú. Sau này, EOIs chấm điểm thấp với các yếu tố nhất định, chẳng hạn như việc làm có tay nghề tại New Zealand, được lựa chọn. Vì vậy thời gian cần được mời để áp dụng thay đổi đáng kể từ trường hợp để trường hợp.
    
    
giấy phép: có rất nhiều cách khác để ở lại New Zealand làm việc. Luật di trú thay đổi nhanh chóng.

Như bạn thấy, nó không phải là dễ dàng. Tôi khuyên bạn nên đọc trang web dịch vụ Zealand mới nhập cư một cách cẩn thận trước khi quyết định. Nếu tôi đã thực hiện trước khi đến đất nước tôi có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian. Tôi mất cơ hội của tôi và theo Đề án khách sạn Holiday. Những điều không dễ dàng cũng không giá rẻ cho tôi

tôi khuyến nghị

Là một chuyên nghiệp tôi sẽ không xem xét với một Visitor, theo mùa hoặc làm việc khách sạn Holiday Visa. Như tôi đã đề cập trước đây, có một nắm bắt. Mặc dù không có pháp luật mà dừng lại bạn từ tìm kiếm một lời mời làm việc dưới bất kỳ của các thị thực, thực tế là các doanh nghiệp địa phương không muốn để đối phó với công việc giấy tờ mà giấy phép lao động thích hợp liên quan đến. Nếu bạn có một cái nhìn ngắn gọn về bất kỳ trang web tìm kiếm việc làm từ New Zealand (ví dụ, http://www.seek.co.nz), bạn sẽ thấy rằng phần lớn các quảng cáo nhà nước “Chỉ những người với quyền làm việc New Zealand có thể áp dụng cho vị trí này “. Đó là một cách lịch sự nói: “người bạn đời, không bận tâm nếu bạn không cư trú, công dân hoặc có giấy phép lao động”

Vì vậy, bạn sẽ tự hỏi, làm thế nào để tôi nhận được một công việc nếu tôi cần giấy phép lao động và để có được một giấy phép lao động cần một hợp đồng? Ngoài ra, nhiều công ty yêu cầu bạn ở New Zealand cho các cuộc phỏng vấn (mặc dù một số đang bắt đầu sử dụng hội nghị truyền hình).

Bạn vẫn có thể đến và làm việc với một WHV (giả sử bạn thực hiện theo yêu cầu) hoặc một theo mùa giấy phép. Trong trường hợp giấy phép theo mùa, bạn có khả năng được cấp giấy phép về điều kiện làm việc đi từ các thành phố chính (nơi mà hầu hết trong số IT làm việc có thể được tìm thấy). Vấn đề chính với cả hai giấy phép là bạn sẽ chi tiêu tiền bạc và năng lượng của bạn làm việc trong các hoạt động khác không liên quan với lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn sẽ cần phải có một cái tâm rất mạnh mẽ và rất kiên nhẫn. Trong nhiều trường hợp người nằm tiếp xúc đầu tiên của họ với một người sử dụng lao động tiềm năng, nói với họ rằng họ có giấy phép lao động thích hợp và sau đó áp dụng cho nó một khi họ có một hợp đồng. Thật không may cho họ, New Zealand không phải là ngây thơ khi họ sử dụng là trong vấn đề này, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải trình hộ chiếu của bạn trong cuộc phỏng vấn đầu tiên hoặc kiểm tra chi tiết của bạn với người nhập cư

.

Tôi khuyên bạn nên quên đi những lựa chọn và đi xin giấy phép làm việc hoặc cư trú. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm những căng thẳng và sự sỉ nhục của vô số các ứng dụng và phỏng vấn không có kết quả, và xa từ đất nước của riêng bạn

Chúng tôi là ba lựa chọn: Sinh viên, làm việc và giấy phép thường trú

giấy phép

học sinh chỉ thích hợp cho những người có thu nhập rất tốt ở các quốc gia riêng của họ. Hoặc nếu bạn sẵn sàng để uốn cong các quy tắc và làm việc vượt quá 20 giờ được cho phép bởi giấy phép. Vấn đề là bạn được yêu cầu phải là sinh viên toàn thời gian, vì vậy tổ chức chăm sóc các con số tham dự. Bạn cũng có thể thất bại bất kỳ nghiên cứu mà bạn thực hiện do thiếu chuẩn bị. Không đề cập đến mà bạn có thể nhận được trong rắc rối với xuất nhập cảnh. Là giảng viên, tôi đã nhìn thấy điều này một vài lần

.

Tùy chọn giấy phép làm việc đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và kiên trì. Mặc dù có người sử dụng lao động sẵn sàng để phỏng vấn thông qua Skype hoặc các công nghệ tương tự, điều này là không phổ biến. Bí quyết là để tránh những người đàn ông trung: cơ quan tuyển dụng con người và nguồn nhân lực các phòng ban. Tôi sẽ tư vấn cho một số những điều sau đây: liên lạc thông qua các diễn đàn hoặc các phương tiện truyền thông xã hội (Linkedin, Facebook, …) hoặc cung cấp để làm một số công việc cho họ từ đất nước của riêng bạn để giới thiệu kỹ năng của bạn (điều này là dễ dàng hơn nếu bạn đang tham gia với sự phát triển giải pháp web)

Cuối cùng, lựa chọn tốt nhất về quan điểm của tôi: xin cư trú từ đất nước của riêng bạn. Nó không phải là dễ dàng cũng không chọn tùy chọn giá rẻ nhưng nó là rẻ hơn so với đi du lịch không có kết quả. Nếu bạn có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và một mức độ tốt về tiếng Anh được hỗ trợ bởi một kỳ thi EILTS hoặc TOEFL, bạn có thể đạt được đủ điểm để có được vào hồ bơi. Sau đó, bạn cần phải chờ đợi để được mời để áp dụng cho cư trú. Sau khi được cấp giấy cư trú cơ hội nhận được một công việc của bạn sẽ nhân, thậm chí nếu bạn áp dụng từ bên ngoài New Zealand.

giấy công việc bạn có thể cần

này là một danh sách các giấy tờ mà bạn có thể sẽ được yêu cầu nếu bạn áp dụng cho một giấy phép làm việc hoặc giấy phép cư trú:

Hộ chiếu và bản sao có chứng
    
    
    
    
    Bản sao công chứng giấy khai sinh
    
    
    
    
    Bản sao có chứng nhận đủ điều kiện (và chứng nhận bản dịch nếu nó không phải là tiếng Anh)
    
    
    
    
    Giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn (nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh): TOEFL, EILTS, vv
    
    
    
    
    Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu phải có bằng cấp của bạn đánh giá thông qua NZQA (New Zealand Văn bằng Authority)
    
    
    
    
    Bất kỳ bằng chứng về kinh nghiệm làm việc của bạn.
    
    
    
    
    Giấy chứng nhận y tế (yêu cầu này hoàn toàn thay đổi theo quốc tịch của người nộp đơn)
    
    
    
    
    Cảnh sát tuyên bố tiến hành tốt. Không có niềm tin

tài liệu sẽ thay đổi tùy vào tình hình cụ thể của bạn. Tôi khuyên bạn đọc các trang web của New Zealand xuất nhập cảnh dịch vụ chi tiết

tiếng Anh kỹ năng

Cho đến nay chúng ta hầu như không nói về vấn đề rất quan trọng: kỹ năng giao tiếp. Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn có thể bỏ qua phần này

người

​​Nhiều người tin rằng nó có thể học một ngôn ngữ trên đường phố. Đó là tuyệt đối vô nghĩa, đặc biệt là nếu bạn đang có kế hoạch làm việc trong lĩnh vực CNTT. Khi tìm kiếm một vai trò chuyên nghiệp bạn không chỉ cần có thể mua các cửa hàng tạp hóa của bạn, nó là bắt buộc phải có kỹ năng bằng văn bản hợp lý tốt. Bạn có thể tưởng tượng một nhà phân tích tiến hành một cuộc phỏng vấn hoặc văn bản yêu cầu của một hệ thống với ít kiến ​​thức về tiếng Anh? Về một lập trình trao đổi email với một khách hàng về lỗi quan trọng trong một hệ thống

Nếu bạn đang có kế hoạch đến New Zealand với ít hoặc không có English, sẵn sàng để có một thời gian khó khăn và cuối cùng trở về nhà? tay không. Tôi đã nhìn thấy nhiều chuyên gia Mỹ sẽ trở về nhà sau nhiều tháng và thậm chí nhiều năm làm việc trong các công việc lương thấp, trong một số trường hợp bất hợp pháp

.

Nếu bạn là một người nói tiếng Tây Ban Nha, chúng tôi nhận thức được rằng New Zealand không phải là Hoa Kỳ, cộng đồng La-tinh là rất nhỏ. Cộng đồng IT của người nói tiếng Tây Ban Nha thậm chí còn nhỏ hơn. Tôi có thể đếm các ngón tay của một bàn tay số lượng chuyên gia CNTT từ nguồn gốc nói tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ không thể tìm thấy một công ty IT gốc Tây Ban Nha, giống như bạn có thể, ví dụ, ở Miami, Los Angeles

Quan điểm của tôi, mà bất kỳ ngôn ngữ – tiếng Anh là không có ngoại lệ nên được học chính thức . Bạn vẫn có thể làm điều đó ở New Zealand mặc dù. Nó thực sự là một cách để được cấp giấy phép cho sinh viên miễn khóa học bạn có là chuyên sâu (khoảng 20 giờ một tuần).

Có kỹ năng tiếng Anh tốt không đảm bảo thành công. Kinh nghiệm của tôi (và của nhiều người nhập cư khác mà tôi biết), là người sử dụng lao động địa phương thích thuê các chuyên gia mà tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. Nó làm cho tinh thần để thuê một người chia sẻ văn hóa của bạn, phải không? Một giọng mạnh mẽ có thể là một rào cản khi tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, New Zealand nói nhanh và có một giọng rất đặc biệt.

Hãy chuẩn bị để làm bất cứ loại công việc

Nếu bạn đang đến mà không có một lời mời làm việc, sẵn sàng để làm việc làm bất cứ điều gì: làm sạch, chọn trái cây, sơn, thợ pha cà phê, bàn chải lên các kỹ năng khác mà bạn có thể đã học được hoặc là sở thích của bạn. Thợ mộc, thợ điện hoặc cơ khí tốt kiếm tiền tốt ở New Zealand. Trong một số trường hợp, họ kiếm được bằng hoặc hơn các chuyên gia cổ áo trắng.

Một số chuyên gia nghiên cứu ở các quốc gia bản xứ của họ bởi vì nó là một cách kiếm tiền tốt hơn so với làm việc như thương gia. Nhưng họ có thể sẽ ưa thích để làm việc như thợ mộc, cơ khí, bất cứ điều gì … thợ làm tóc. Ví dụ, tôi đã gặp một lập trình viên Nga thích làm việc như xây dựng ở New Zealand. Ông vẫn được cắt phần mềm cũng giống như một sở thích

kỹ năng trong nhu cầu – kinh doanh nói và những gì họ thực sự làm

Mỗi năm, dịch vụ xuất nhập cảnh New Zealand viết danh sách ngay lập tức và Long Term thiếu kỹ năng. Danh sách này được dựa trên cuộc điều tra được thực hiện phối hợp với các doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, những gì họ nói và những gì họ thực sự tìm kiếm khác hoặc thay đổi nhanh chóng. Ví dụ, các doanh nghiệp có thể nói ngày hôm nay rằng họ cần phải lập trình ABAP, nhưng sau đó họ có thể quảng cáo cho NET lập trình.

nhất của New Zealand sử dụng lao động là rất chọn lọc (thậm chí cầu kỳ). Họ phàn nàn về sự thiếu hụt của các chuyên gia CNTT, nhưng họ không sẵn sàng để cung cấp cho một nhân viên tiềm năng cơ hội để bắt kịp với một công nghệ cụ thể. Nó không phải là đủ để là một kỹ sư phần mềm, bạn phải là một kỹ sư phần mềm với kiến ​​thức trong X, Z, N và M công nghệ. Ah, và với ít nhất 3 năm kinh nghiệm

Có một lý do để chọn lọc riêng này. New Zealand được sử dụng để thay đổi công việc và di chuyển nhà thường xuyên. Nhiều người trong số họ “băng qua mương” đến Úc. Sau đó, người sử dụng lao động không muốn để có những nguy cơ của việc thuê ai đó, người dành một vài tháng để tìm hiểu một công nghệ và sau khi chỉ có một năm di chuyển cho công ty tiếp theo. Ngoài ra các nền kinh tế địa phương nhỏ, các doanh nghiệp nhỏ, các công ty không thể hoặc không muốn chi tiền cho loại hình này “dạy nghề”

.

Cách tiếp cận Jack của tất cả các ngành nghề không trả tiền ở New Zealand. Bạn có phải là chuyên gia trong một công nghệ cụ thể. Kinh nghiệm của tôi là một chuyên gia IT ở Nam Mỹ là khá khác nhau. Tôi không phải là một chuyên gia trong bất kỳ ngôn ngữ mà tôi đã được thuê để làm việc với. Tôi đã học được các ins and outs của họ trong công việc

Một nhận xét cuối cùng

nhập cư vào bất cứ quốc gia nào không bao giờ là dễ dàng. Không có vấn đề bằng cấp, trình độ chuyên môn hoặc kỹ năng bạn có, các nền văn hóa khác nhau của các quốc gia bạn đang lựa chọn là nhà mới của bạn là từ nền văn hóa riêng của bạn, các khó hơn là tìm một công việc và hội nhập nói chung.


New Zealand