Môi trường New Zealand

4690802945 8b7d705a16 m1 Môi trường New Zealand

 

New Zealand ở Nam Thái Bình Dương và các quốc gia đầu tiên sinh sống trên thế giới để thấy mặt trời. Đó là khoảng 1.550 km về phía Đông của Úc. Name, “New Zealand” bắt nguồn từ một thị trấn nhỏ của Hà Lan và được đặt tên như vậy, sau khi một người Hà Lan này đã được comissioned để lập bản đồ đất nước. Tên bản địa cho các quốc gia được biết như là Aotearoa và trong Maori này dịch ra, “Vùng đất của Mây trắng Long”

núi dao động cùng với đồi đất nước và cây bụi chiếm ưu thế cảnh quan, cùng với những bãi biển nguyên sơ và các vùng nước màu xanh. Cả nước có 3 hòn đảo chính thực sự. Bắc, Nam và cũng biết Island (bên ngoài của Úc) của Stewart Island. Có bộ sưu tập hòn đảo khác, thậm chí còn ít được biết đến bên ngoài của Thái Bình Dương, chẳng hạn như quần đảo Chatham.

Đây là những vị trí phía Đông của Christchurch và đây là nơi Mori Ori được sử dụng để sinh sống (cho là xem xét ban đầu định cư)

Maori xuống từ bờ biển Polynesian và bắt đầu đến Aoteroa khoảng thế kỷ thứ 10. Mặc dù định cư da trắng châu Âu đã đến thăm New Zealand vào cuối những năm 1700, đó là không cho đến khi đầu đến giữa năm 1800 là định cư da trắng châu Âu bắt đầu gọi cho New Zealand nhà của họ. Cuối cùng, người định cư châu Âu và Maori trưởng quyết định một tuyên bố quốc gia, để cung cấp một loại phổ biến pháp luật trong số tất cả New Zealand. Đây là tài liệu quan trọng nhất trong lịch sử của New Zealand (một số sẽ tranh luận không) và được gọi là “Hiệp ước Waitangi”,

Một số thông tin địa lý cơ bản của New Zealand như sau: –

điểm cao nhất: Mount Cook 3.754 m
Hồ sâu nhất: Hồ Hauroko 462 m
Lớn nhất của sông băng: Tasman Glacier 29 km
Lớn nhất của hồ: Lake Taupo 606 km
Dài nhất sông: sông Waikato 425 km
Chiều dài của bờ biển: 15.811 km

Trong điều kiện của nền kinh tế New Zealand thực sự không phụ thuộc vào xuất khẩu khá nhiều.

Theo truyền thống các nước như Anh Quốc đã được thị trường xuất khẩu lớn và điều này đã luôn luôn được chủ yếu là để lấy thịt và bơ sữa, mặc dù đa dạng hóa đang trở nên rõ ràng hơn và công nghệ chế biến thực phẩm, nhựa, dệt may và các loại tương tự được nhìn thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa nền kinh tế xuất khẩu. Aotearoa thực tế thực tế được coi là một nhà lãnh đạo thế giới trong công nghệ chế biến thực phẩm và kỹ thuật.

Để bây giờ,

Snapa

 
New Zealand