Nghành công nghiệp điện ảnh của New zealand

du hoc new zealand kack Nghành công nghiệp điện ảnh của New zealandBộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” đã có những tác động rất tích cực đến nền kinh tế New Zealand. Cùng với sự thành công của bộ phim, New Zealand trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và phim trường mới cho công nghiệp điện ảnh thế giới.

Khi ánh sáng Hollywood chiếu vào New Zealand qua bộ phim nhiều tập “Chúa tể những chiếc nhẫn”, đất nước nhỏ bé thuộc vùng Nam Thái Bình Dương này đã được cả thế giới chú ý đến.

New Zealand lên phim đẹp đến mê hồn với phong cảnh đa dạng và nguyên sơ: rừng xanh, những ngọn núi cao, đầm lầy, khu vực sa mạc, những dãy đồi trải dài, đại dương xanh thẳm… Tất cả những gì người ta thấy trong phim đều là phong cảnh thật của New Zealand.

Do vậy, cứ 10 khách du lịch đến New Zealand thì có một người cho biết họ đến vì bị thu hút sau khi xem “Chúa tể những chiếc nhẫn”. Chỉ 10% này thôi đã đem lại cho New Zealand 60 triệu USD trong một năm.

Số lượng khách quốc tế đến New Zealand đã tăng 3.5% trong những năm gần đây. 100 địa điểm xuất hiện trong phim được đưa vào các tour. Du lịch trở thành một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước chỉ có 4 triệu dân này.

Bên cạnh sự gia tăng kỉ lục về du lịch, New Zealand còn được đánh giá là một phim trường đầy tiềm năng của thế giới. Điều này đã được minh chứng bằng những thắng lợi trong các giải thưởng Oscar cho hai tập đầu của bộ phim.

Hiện giờ, tại New Zealand người ta có thể thấy những phim trường mới được dựng lên với cảnh rừng rậm Amazon, những thị trấn nhỏ của châu Mỹ, hình ảnh Hi Lạp cổ đại, những ngôi làng Nhật Bản thế kỉ 19…

Công nghiệp điện ảnh phát triển tạo ra hàng loạt công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Vào thời kì cao điểm nhất, bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” đã tạo ra việc làm cho 20.000 người, từ đóng phim đến các công việc liên quan đến xây dựng phim trường, cư trú, dịch vụ…

Ruth Harley, Chủ tịch Hội đồng phim ảnh New Zealand tin rằng với những tiềm năng về tự nhiên, đất nước này sẽ trở thành một phim trường lớn của thế giới.