Quy trình xin Visa du học New Zealand thế nào?

1282961845 students amongst shelves bundoora 2005 jpg Quy trình xin Visa du học New Zealand thế nào?Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên muốn tìm hiểu thủ tục xin visa du học New Zealand, VP Du học AMEC liệt kê danh mục hồ sơ và các gia đoạn cần thực hiện như dưới đây.

Bạn lưu ý chính sách visa thay đổi theo thời gian theo quy định của Lãnh sự quán New Zealand do vậy bạn hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn du học New Zealand, VP Du học AMEC để được tư vấn thông tin đầy đủ nhất, cập nhật nhất và miễn phí. Quy trình xin visa du học New Zealand gồm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1:

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu

– Đơn xin cấp thị thực sinh viên

– Tờ khai câu hỏi phụ cho thị thực sinh viên

– Giấy khám sức khỏe

– Giấy chấp nhận học và nơi ở từ trường học tại New Zealand

– Bản sao kết quả học tập, bao gồm học bạ, bằng tốt nghiệp phổ thông, Đại học, hoặc bảng điểm các môn học…

– Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 17 tuổi)

– Bằng chứng nhận về tài chính: sổ tiết kiệm hay tờ khai tài chính có xác nhận của Ngân hàng, và các bằng chứng về thu nhập hoặc quá trình gửi tiết kiệm.

– Lệ phí thị thực

Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu đến: Phòng Visa, Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand, Lầu 9, tòa nhà Metropole, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giai đoạn 2

Việc xét hồ sơ sẽ được thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Nếu được thông báo cấp visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand.

Visa sẽ được cấp chính thức khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa).

Lưu ý:

Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Học sinh chỉ được cấp thị thực sinh viên khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand chuẩn y.