Tiếng Anh của teen Việt thua kém teen thế giới

tieng anh teen viet 300x225 Tiếng Anh của teen Việt thua kém teen thế giớiDu học New Zealand: Tiếng Anh rất quan trọng với các bạn đi du học cũng như học trong nước. Với cả 2 kì thi tiếng Anh uy tín nhất thế giới là IELTS, TOEFL, học sinh Việt Nam đều có số điểm thấp hơn trung bình của thế giới.

Theo số liệu của tổ chức ETS – đơn vị thực hiện kỳ thi TOEFL, điểm trung bình TOEFL iBT của thí sinh Việt Nam là 73 điểm, thấp hơn 7,3 điểm so với điểm trung bình trên thế giới 80,3 điểm. Trong đó, điểm số của tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh Việt đều thấp hơn mức trung bình, lần lượt là: 17 – 18 – 18 – 20 so với 19.5 – 20 – 20.1 – 20.7.

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra nhằm đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ. Bài kiểm tra bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với thang điểm là 120 chia đều cho 4 kỹ năng. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

So với các nước trong khu vực, điểm số của học sinh Việt Nam (73 điểm) mới chỉ cao hơn được Lào, Campuchia, Tajkistan và Nhật Bản, đồng thời đang đứng đồng hạng với Mongola và Afghanistan. Học sinh 2 nước có điểm Toefl iBT cao nhất khu vực châu Á là Singapore 98 điểm và Ấn Độ 92 điểm.

Trong kì thi IELTS học thuật, thí sinh Việt Nam có điểm trung bình 5.9 xấp xỉ với mức trung bình của thế giới 6.0, trong đó trình độ nghe và viết của học sinh Việt Nam bằng mức chung của thế giới là 6.1 Listening, 5.6 Writing, nhưng trình độ đọc hiểu và nói thì thấp hơn 0.2 điểm.

Khác với TOEFT, IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra về sự thành thạo Anh ngữ với thang điểm 9. Chứng chỉ IELTS do ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc sáng lập và chỉ có giá trị ở một số nước như Anh, Úc…

Theo: Tiin.vn

Từ khóa:   · ·